2007/Sep/11

วันนี้ขออนุญาติเล่าอีกสักเรื่องนะคะ

อันนี้เป็นตอนที่เราไปเข้าค่ายปลูกป่าสมัยเรียน ม.6 ( ซึ่งนานมาแล้วนะค่ะ เหอ เหอ ) ไปค่ายนี้อะเขาจะไปกัน 2 คืน 3 วัน

คืนแรกนอนวัด คืนที่สองนอนในบ้านพัก ประมาณอุทธยานอะไรนี่แหละค่ะ แถบเขาเขียว ก็ไปกันหลายสิบคนนะค่ะ อาจารย์ก็ไปเยอะ เพื่อนเราก็เยอะ สนุกค่ะ

คืนแรก พวกเราก็ได้นอนที่ศาลาการเปรียญวัดซึ่งค่อนข้างใหญ่นะค่ะ มีสองชั้น ชั้นล่างนี่เขาไม่ได้ให้นอน แต่จะมีห้องน้ำอยู่ใกล้ ๆ บันไดให้ใช้ได้ (ข้างนอกก็มีเหมือนกัน ไม่ไกลนัก เราก็หาที่นอนกับเพื่อนได้กลาง ๆ นะค่ะ ( โชคดี อิ อิ )

พอตกกลางคืนก็เข้านอนหลับกันไป เราตื่นมาประมาณตีสอง แต่ดันคิดว่าเป็นตีห้าเพราะนาฬิกามันกลับหัว แถมยังมืดมาก ๆ ก็เลยไม่รู้ทำไรดี

นอนลืมตาสักพักก็ลงไปเข้าห้องน้ำด้านล่าง เงียบสนิทเลยค่ะ น่ากลัวพอควรเพราะไม่มีใครเลย ห้องน้ำก็กว้าง ๆ ยังคิดอยู่ว่าถ้าเจออะไรเข้า จะหนีออกทันไหมนี่ แต่ก็ไม่เจอ

ขึ้นไปเจอเพื่อนเรา มันก็ให้เราดูเวลาแล้วก็บอกให้ไปนอน เราก็เลยนอน ตกลงว่าคืนแรกไม่เจออะไร ซึ่งนับว่าเราโชคดีเพราะคนอื่นเจอกันทั่วหน้า

- เพื่อนเราคนหนึ่งบอกว่ามันตื่นมาตอนตีสี่เห็นผู้หญิงท่าทางเหมือนเราเดินไปเดินมาอยู่ระหว่างกลาง ( ลืมบอกไปว่าเรานอนแบบแบ่งข้างชายหญิงนะค่ะ หัวชนฝา ตรงกลางจะมาทางเดินค่อนข้างกว้าง)

- อาจารย์คนหนึ่งมาเล่าให้ฟังตอนกลับมาแล้วว่า กำลังเดินตรวจความเรียบร้อยก็เห็นผู้หญิงคนหนึ่งเดินออกมาจากศาลาที่เราพักแล้วหายเข้าห้องน้ำไป โดยอาจารย์ก็ตามไปเพราะเป็นเวลาดึกพอสมควร เกรงว่านักเรียนจะเป็นอะไรหรือเปล่า ปรากฏว่าห้องน้ำว่างเปล่า

- รุ่นน้องที่นอนอยู่ใกล้ประตูทางเข้าบอกว่า ตื่นมากลางดึกเห็นผู้หญิงยืนอยู่นอกประตู ( ประตูเป็นมุ้งลวด ) ผมยาวมาก ๆ มากจนไม่น่าจะใช่พวกที่มาด้วยกัน เลยรีบหลับตาสวดมนต์จนหลับไป

งะ ได้ฟังแล้วเราก็เลยรู้สึกว่าโชคดีจังที่เราไม่เจอ หุ หุ

แต่พอคืนที่ 2 ที่นี่ไปพักกันที่บ้านพักอุทธยานน่ะค่ะ เขาจะแบ่งบ้านเป็นหลัง ๆ ในหนึ่งหลังก็จะแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นละ 2-3 ห้อง

จริง ๆ เรากะเพื่อนเราต้องไปนอนที่บ้านอีกหลัง ( ซึ่งน่าจะไปงะ ) แต่ด้วยความที่ติดเพื่อนอีกกลุ่มอยู่ ก็เลยแอบมานอนกะเขา ซึ่งเขาได้ห้องเป็นชั้นล่าง แล้วมันจะมีเหมือนเตียงหรือแคร่ให้นอน

ด้วยความที่คนเยอะจัด เราก็เลยต้องไปเบียด ๆ นอนกะเพื่อน มันส่งเราไปนอนชิดหน้าต่างเลยค่ะ ก่อนนอนมองออกไปเห็นพระจันทร์สวยมาก ๆ แต่พอหลับไปแล้วตื่นมากลางดึก บรรยากาศเงียบมาก ๆ เลย ไอ้เราก็ตื่นมาแล้วจะขยับตัวก็แทบไม่ได้ ( เราโดนนอนเบียดให้หันหน้าเข้าหาหน้าต่างเลยค่ะ )

ขณะที่กำลังพยายามข่มตาหลับ เราก็ดันมองไปเห็น ผู้ชายแก่ ๆ คนหนึ่งเดินอยู่ข้าง ๆ บ้านเรา จนมาหยุดที่หน้าต่างที่เรานอนอะ แก่มากจนเราชักเอะใจว่าไม่ใช่เจ้าหน้าที่หรืออาจารย์แน่

เราก็เลยแกล้งหลับตา ในความรู้สึกเหมือนเขามองนานมาก เลยแกล้งลืมตานิด ๆ มอง ก็เห็นแกยังมองอยู่ ทำอะไรไม่ถูกเลยค่ะ แทบอยากร้องไห้ แต่พอสักพักแกก็ไป

เรารีบพยายามนอนหันหลังให้หน้าต่างเลย กลัวแกมาอีกรอบ รุ่งเช้าเลยไปไหว้เจ้าที่ขอขมาลาโทษและขอบพระคุณที่ช่วยดูแล

เพื่อนเราที่นอนบ้านเดียวกันก็บอกว่าได้ยินเสียงเหมือนคนเดินสำรวจรอบ ๆ แต่คิดว่าคงเป็นอาจารย์

แต่พวกอาจารย์บอกว่าคืนนั้นไม่ได้เดินตรวจเลย เพราะรู้ว่าเด็กค่อนข้างเหนื่อย และมีเจ้าหน้าที่ดูแล อย่างมากก็เพียงมอง ๆ ว่ามีห้องไหนเปิดไฟอยู่หรือไม่ เท่านั้นเอง

จากคุณ : AeKra (AeKra) - [ 30 เม.ย. 49 20:35:14 ]

Comment

Comment:

Tweet