2007/Sep/10

มาเล่าเรื่องต่อค่ะ เรื่องที่เราจะเล่าก้อได้มาจากนินทั้งนั้นแหละค่ะ แต่ไม่ใช่เรื่องผีน่ากลัวอะไรน่ะค่ะ เป็นเรื่องประสบการณ์ของนินเอง

เคยได้ยินใช่ไหมค่ะว่า เวลาไปนอนโรงแรม ถ้าเรานอนคนเดียวแต่มีสองเตียง ให้เอาของไปวางอีกเตียงนึง ความคิดนี้ก้อน่าจะคล้ายๆกับของนินค่ะ

ตอนที่เรียนอยู่สมัยมัธยมปลาย พวกเราจะชอบให้นินดูดวงให้บ่อยๆ นินก้อมองเห็นค่ะว่าใครตามหนึ่งในพวกเรามา ตอนนั้นเรานั่งดูดวงกันที่หอประชุมค่ะ เย็นแล้ว แล้วตรงกลางพวกเรามันก้อเว้นว่างไว้อยู่ค่ะ

นินก้อบอกว่าให้เอาของมาวางไว้ อย่าให้มีช่องว่าง มิฉะนั้นแล้ว เค้าจะมานั่งตรงที่ว่างนี่ด้วยค่ะ เราก้อนั่งติดตรงกลางพอดี ขนลุกเลย อย่าตามชั้นมาเลยนะ

นินเคยช่วยคนๆนึงไว้ ด้วยการเตือนเค้า ผลจากการเตือนและช่วยเค้าครั้งนั้น ทำให้เจ้ากรรมนายเวรไม่พอใจ และทำให้นินต้องขาดเรียนวิชานึง นินต้องขาดเรียนในวันที่นินช่วยคนนั้นไว้ ทุกสัปดาห์ ผลก้อคือห้ามออกจากหอเลย เพราะเค้าจะยืนรออยู่ น่ากลัวใช่ไหมล่ะค่ะ มารอเราทุกสัปดาห์ที่เดิมเนี่ยน่ะ เป็นเราคงย้ายหอไปเลยดีกว่า

เพื่อนๆรู้จัก "มีองค์" ไหมค่ะ นินก้อมีค่ะ แต่ของนินไม่ได้ไปขอให้องค์มาลงน่ะ องค์นี้เค้ามาหาเองค่ะ แล้วเค้าก้อไม่ได้มาน่ากลัวด้วย นินจะได้ยินเสียงของเค้าข้างหู คุยกับนินค่ะ เวลาเค้ามาเค้าก้อจะเขกหัวนินทีนึง บอกว่ามาแล้วนะ

ครั้งนึงนินดูดวงให้เรา ลืมบอกไป เรามีฝาแฝดด้วยคนนึง นินก้อดูให้ องค์บอกนินว่ามีคนตามเราทั้งคู่มา เพราะเราดวงผูกกัน นินมองไม่เห็นสิ่งที่ตามมานะคะตอนแรก ปกตินินจะเห็นถ้าตามมา แต่ผีตนนี้เค้าบังตัวเองไม่ให้เห็นค่ะ

นินจึงลองมองดูอีกทีก้อเห็นค่ะ นินบอกว่าเค้ามาเป็นอวัยวะ ไม่บอกว่าเป็นส่วนหัว หรือส่วนตัว นินถามเราว่าอยากเห็นไหม เราบอกว่าจะบ้าเหรอใครจะอยากเห็นวะ (หยาบนิดนึง) นินถามเค้าว่าตามมาทำไม เค้าก้อเหมือนจะไม่บอกค่ะ นินก้อเลยแผ่ส่วนกุศลไปให้ แล้วเค้าก้อไป ตอนนั้นอ่ะตัวเกร็งมากๆเลย ไม่กล้าหันหลังเลย เพราะนินบอกว่าตำแหน่งที่เค้าอยู่อ่ะ อยู่บนพื้นด้านหลังเรา ตอนนั้นเราอยู่บนเตียง

อีกเรื่องแล้วกันน่ะค่ะ นินเคยดูอดีตชาติให้น้องสาวเราด้วย

นินบอกว่าชาติที่แล้ว น้องเราแล้วก้อเรา เคยเป็นนางหน้าห้อง หมายถึงเมียน้อยหรือเปล่า เรากับน้องเราเป็นเพื่อนกันมาก่อน ซึ่งมีคุณครูเราในสมัยมัธยมคนนึง เป็นเหมือนนางหน้าห้องเหมือนเราด้วย เราก้อว่าแล้ว เพราะเรากับน้อง จะไม่ค่อยชอบครูคนนี้เท่าไหร่ ไม่เคยได้คุยกันนะคะ แต่จะรู้สึกไม่ค่อยชอบ เหมือนกัน ไม่รู้ทำไม ใครรู้บ้างค่ะว่านางหน้าห้องเป็นยังไงบอกด้วยน่ะ

วันนี้พอแค่นี้ก่อนนะคะ เอาไว้ว่างๆจะมาเล่าส่วนที่เหลือให้ฟังแล้วกันน่ะค่ะ อย่าลืมสวดแผ่เมตตาด้วยน่ะค่ะ เราไม่ค่อยสวดเท่าไหร่ ไม่ค่อยมีสมาธิเลย

บุญรักษาค่ะ

จากคุณ : 19 interior monsters - [ 28 เม.ย. 49 23:32:44 A:58.8.86.229 X: ]

Comment

Comment:

Tweet