2007/Sep/10

วันนี้ขอรำพันเรื่องเครียดๆ เกี่ยวกับดวงหน่อยนะคะ....

เพื่อนในออฟฟิศเราคนนึง มี six sense มาตั้งแต่เด็กๆ สามารถดูดวง ดูลายมือ ได้อย่างแม่นยำ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เค้าดูดวงให้เรา แล้วทำหน้าเครียด บอกกับเราว่าเรากำลังอยู่ในช่วงดวงตก -_-" แต่ก็ไม่ได้มีอะไรน่ากลัวมากมาย แค่จะทำให้งานการติดขัด เสียเงินเสียทองอย่างไร้สาระ ข้าวของเสียหายบ้าง กว่าจะผ่านพ้นก็ต้องเลยวันเกิด (เดือนธันวาโน่น T.T)

แล้วสิ่งที่เค้าทักอีกเรื่องที่ทำให้เราขนหัวลุกหลายรอบมาก คือเค้าทักเรื่องแฟนของเรา ว่าดวงตกยิ่งกว่าเรา เค้าไม่พูดตรงๆ ว่ายังไง เพราะพูดไม่ได้ บอกแค่ว่าเค้ามองเห็นว่ามี...มาวนเวียนตามแฟนเรา ท่าทางจะเอาแฟนเราไป (ไม่ใช่หญิงอื่น ทุกคนคงเข้าใจนะคะว่าหมายถึงอะไร)

เรื่องนี้ทำให้เราเครียดพอสมควร เพราะดูดวงเรา แต่กลับมองเห็นไปถึงแฟน และตลอดเวลากว่าชั่วโมงก็เป็นเรื่องของแฟนเราทั้งหมดเลย เพื่อนบอกว่าเพราะเป็นเนื้อคู่กัน จึงมองเห็นถึงอีกฝ่ายได้ (เราอุตสาห์ดีใจที่เจอเนื้อคู่แล้ว แต่เจอทักแบบนี้เข้า เครียดค่ะเครียด)
เพื่อนเราก็เลยแนะนำให้แก้ด้วยการทำโน่นนี่ ทั้งเราและแฟนก็ไปปฏิบัติตามที่เพื่อนบอกมา (แต่ไม่ครบถ้วน -_-")

ความเครียดยังไม่หมดเท่านี้... เพื่อนที่ดูดวงให้ยังบอกให้ไปถามแฟนว่าช่วงนี้ฝันอะไรแปลกๆ บ้างมั้ย เช่นว่าไปที่แปลกๆ เจอคนแปลกๆ ซึ่งแฟนเราปกติไม่ค่อยฝัน แต่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เค้าบอกว่าเพื่อนที่ออฟฟิศฝันถึงเค้า 3 คน คนนึงฝันว่าเค้าลาออก อีกคนฝันว่าเค้าถูกรถชน อีกคนฝันว่าเค้าหายไป (มีแต่เรื่องไม่ดีท้างน้านนน)

ก็เลย....อยากถามเพื่อนๆ ทุกคนว่า เราจะทำสิ่งใด เพื่อเป็นการบรรเทาเรื่องเหล่านี้ได้บ้างมั้ยคะ?

จากคุณ : กระปุกหมู (kee20th) - [ 24 เม.ย. 49 19:19:15 ]


ง่า...ลองให้แฟนไปบวชสะเดาะเคราะห์เป็นไงคะ ?

เพราะรู้สึกว่าใครที่ดวงตกหรือดวงถึงฆาตนี่ มักมีคนแนะนำให้ไปบวชสักระยะ พี่ชายเองก็เคยเหมือนกัน ดวงถึงฆาต เขาก็ทำพิธีให้ แล้วไปบวชสะเดาะเคราะห์ เพราะการบวชดูจะได้บุญสูงมาก

อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรไป เจ้าอาจจะผ่อนผันให้เรา

(รอผู้รู้จริงมาตอบค่ะ)

จากคุณ : ซีเรีย - [ 24 เม.ย. 49 21:43:08 ]


ตอบคุณกระปุกหมู (kee20th) เห็นคนอื่นที่เค้าดวงตก เค้าไปทำบังสกุนเป็นกันนะ (ไม่รู้เขียนถูกอ่ะเปล่า)

เราก็เคยไปทำครั้งนึงเหมือนกัน ที่พระจะให้เอาผ้าสีขาวมาคลุมตัว แล้วก็สวดบังสกุนให้อ่ะ เห็นเค้าบอกกันว่า จะต่อชะตาให้ด้วยอ่ะนะ ลองไปทำดูรึยัง

ทำใจให้สบายๆนะคะ ไม่งั้นกว่าจะผ่านเรื่องนี้ไปได้ กลายเป็นว่าต้องเป็นโรคเครียดไปซะก่อน ช่วงนี้ถ้ามีโอกาสได้ทำบุญไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ทำไปก่อนดีมั๊ยคะ

แบบมีตู้ให้หยอดก็หยอดไป จะได้สบายใจบ้างเนอะ เอาใจช่วยให้ผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ ^_^

จากคุณ : ผ้าใบกับสายลม - [ 25 เม.ย. 49 09:44:20 ]


ถึงจะกังวลยังไง ก็ยังแวะเวียนเข้ามาอ่านเรื่อยๆ ค่ะ

เพราะคุณแฟนเราเค้าเคยรถคว่ำมา 2 รอบแล้วค่ะ T.T~ รอบแรกรถคว่ำบนทางด่วน คุณเธอบอกว่าเมาแล้วขับ และหลับใน (เพื่อนๆ อย่าทำตามนะคะ)

อีกรอบนึงคว่ำตอนวันเกิดเราพอดี ทีนี้เป็นมอเตอร์ไซค์ ไปกะเพื่อน เมาทั้งคู่แล้วเพี้ยนอะไรไม่รู้ เพื่อนขอขับก็ให้ขับ เลยพากันไปคว่ำ ขึ้นไปนอนอยู่บนวงเวียนใหญ่เลยค่ะ เพื่อนที่เป็นคนขี่ไม่เป็นไรเลย ส่วนคุณแฟน ขาหักต้องดามเหล็กไปเดือนนึง (สมน้ำหน้าพอสมควร เมาแล้วขับดีนัก แต่สงสารมากกว่า)

เพื่อนที่ดูดวงบอกว่า สิ่งที่เค้าเห็นมันรุนแรงกว่า 2 ครั้งแรกมากนัก ถ้าไม่จากกันไป ก็อาจต้องอยู่บนรถเข็นให้เราดูแลไปตลอดชีวิต

..........หวังว่าความรุนแรงจะผ่อนคลายกลายเป็นเบา............
ถ้ามีเรื่องอะไรแปลกๆ จะมารายงานให้ทราบกันค่ะ

อ้อ.....ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำนะคะ.....^^

จากคุณ : กระปุกหมู (kee20th) - [ 25 เม.ย. 49 18:51:28 ]


ตอบกระปุกหมู (kee20th) ตอนที่เราใกล้เบญจเพส เราก็รถคว่ำ พร้อมกับแฟน

เหตุเกิดเพราะแฟนหลับในค่ะ สภาพตอนนั้น ขนาดตำรวจยังถามว่ากี่ศพเลยอ่ะ รถพลิกคว่ำซ้ายขวาแล้วเอาหลังคาไถลไปกับพื้นไกลประมาณ 500 เมตร แล้วไปชนกับรถกระบะที่กำลังถอยหลังอยู่

ถ้าไม่มีรถกระบะมาขวางไว้ก็คงตายหมดทั้งคันอ่ะค่ะ เพราะว่าไม่ถึง 10 เมตรเป็นคลองแล้วค่ะ รถกระบะเนี่ยโครงเก๋งยุบไปเลยอ่ะ(โครงรถกระบะก็เรียกว่าโครงเก๋งมั๊งค่ะเห็นแฟนบอก)

ตัวเราเจ็บที่หน้าอก แฟนคอเดาะต้องใส่เฝือกอ่อน เพื่อนเอ็นนิ้วก้อยฉีก เป็นกันแค่นี้อ่ะค่ะ ส่วนรถกเราต้องขายเป็นเศษเหล็กทิ้งไปเลย เพราะซ่อมทีก็คงต้องเป็นแสนอ่ะ ไม่คุ้ม

เราคิดว่าที่ตอนนั้นเรารอดมาได้อาจเป็นเพราะว่า วันนั้นเป็นวันเกิดเรา ก็เลยไปทำบุญและก็ชวนเพื่อนของเราไปเพื่อนคนนี้ไม่เคยเข้าวัดทำบุญเลยนะ คะยั้นคะยอจนไปทำบุญและเติมน้ำมันตะเกียงกันทั้งหมด รวมถึงปล่อยปลาด้วย

ที่สำคัญเรา 3 คนเกิดปีเดียวกันหมดเลยค่ะ พอเกิดเรื่องที่บ้านเพื่อนไปดูดวงเห็นเค้าบอกว่าจริงๆ เพื่อนเราจะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงอาจถึงขั้นเสียชีวิต

แต่พอเกิดเรื่องนี้ขึ้นก็เหมือนสะเดาะเคราะห์ไปในตัว ทำให้เบาขึ้นและอาจจะเป็นเพราะว่าแฟนเราดวงแข็งก็เลยช่วยดันกันไว้

ที่สำคัญเราคิดว่าเราพากันไปทำบุญกันก่อนด้วยอ่ะทำบุญที่วัดหลวงพ่อโสธรตอนเช้า ตอนบ่ายไปคว่ำที่สระแก้ว พอดีเราอยากไปตลาดโรงเกลืออ่ะ

พอเราเบญจเพสก็ไม่เกิดอะไร แต่แฟนเราเนี่ย 4 ปีติดกันเลยนะ แต่ก็ไม่เป็นอะไรมาก ถือว่าโชคดีในความโชคร้าย เรื่องร้ายแรงของแฟนคุณอาจกำลังผ่อนคลายลงไปเรื่อย ๆ ก็ได้ หมั่นทำบุญเยอะ ๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

จากคุณ : ผ้าใบกับสายลม - [ 26 เม.ย. 49 16:27:46 ]

Comment

Comment:

Tweet