2007/Sep/10

หวัดดีค่ะ...ได้อ่านเรื่องที่คนเล่ามาก้อเยอะแล้ว อยากเล่าเรื่องที่ตัวเองได้รู้มาบ้าง เรื่องนี้ทำให้เรา เปลี่ยนความคิดในเรื่องศาสนาไปเลย จากที่เดิม ไม่ได้เคร่งครัดและนับถืออะไรในศาสนาพุทธนัก รู้สึกเฉยๆ

จนกระทั่งสมัยม.ปลายช่วงม.5-ม.6 ได้มาสนิท กับเพื่อนคนนึง....

เพื่อนคนนี้สมมติว่าชื่อ นิน แล้วกันน่ะค่ะ เค้าเป็นคนที่มี six sense ค่ะ มีชนิดที่ว่า เห็นผีตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ ทำไมเค้าถึงมีใช่มั๊ยค่ะ

ตอนสมัยเค้าม.4 ข้างบ้านเค้าบอกให้เค้าสวดชินบัญชรกลับหลังค่ะ

เค้าก้อไม่รุ้หรอกว่าสวดทำไม แต่ เค้าก้อสวดทุกวันๆ จนวันหนึ่ง ขณะที่นินกำลังเล่นคอม อยู่ดีๆก้อมีผู้หญิงใส่ชุดดำ คนนึงลอยผ่านโต๊ะ และก้อผ่านหน้าเค้าไปเลย

และนี่ก้อคือครั้งแรกที่นินได้เจอผี และตั้งแต่นั้นมานินก้อเห็นผีตลอดเวลา จากที่เคยตกใจตื่นกลัว กลายเป็นความชินชา และกลายเป็นแม่หมอประจำโรงเรียนของเราไป ไม่ว่าจะเป็นอาจารย์หรือว่า เพื่อนๆด้วยกันก้อจะมาให้นินดูดวงให้เสมอ และก้อดูแม่นด้วย

นินจะคอยสอนวิธีต่างๆ เช่น... เวลากลับจาก ร.พ. จะขึ้นรถกลับบ้าน ให้เอาเท้า กากบาทที่พื้น และพูดว่า สิ่งไม่ดีอย่าตามมา เพื่อป้องกันวิญญาณกลับไปกับเราด้วย

ถ้าคนไหนที่ดูดวงกับนินแล้วดวงไม่ดี นินจะให้รีบไปทำบุญทันที เพราะนินเห็นแล้วว่ามีใครตามคนนี้มา อย่างมีกรณีของรุ่นน้องคนนึงเค้ามาให้นินดูดวงให้ แล้วน้องคนนี้ดวงตกมากๆ นินให้น้องรีบไปทำบุญ น้องเค้าก้อตั้งใจว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้ตอนเช้าจะไปทำบุญที่วัด เพราะว่าคืนนี้น้องเค้าจะไปงานประจำปีที่มหาลัยของจังหวัด

คืนนั้นน้องเค้ากลับมาพร้อมปลาทองหลายตัวในถุง และด้วยความเหนื่อยกลับมา ก้อเข้านอนทันที รุ่งเช้าปลาทองที่ซื้อมาตายหมดถุง ทำให้น้องเค้ารู้สึกแย่มาก

เช้าวันนั้นขณะที่น้องเค้าอยู่ที่ระเบียง ซึ่งตรงระเบียงจะมีสายไฟฟ้าแรงสูง เยอะมาก น้องเค้าก้อออกมาโบกมือให้แม่ที่เพิ่งมาเยี่ยม ไม่ทันขาดคำ น้องเค้าก้อโดนไฟฟ้าช๊อต ตรงระเบียง ซึ่งทุกคนที่อยุ่ข้างล่างตกใจมาก ที่จริงน้องเค้าควรจะตายไปแล้ว แต่โชคดี ที่เพื่อนที่อยู่ในห้องมาจับตัวน้องเค้ามือเปล่า ไฟจึงกระจายไปที่น้องอีกคนด้วย ก็บาดเจ็บกันทั้งคู่และส่งผลให้น้องเค้าต้อง เรียนซ้ำไปปีนึง เพื่อเข้ารับการรักษา

เรื่องนี้ก้อเป็นทีเล่าขานในโรงเรียน และ มันทำให้เราเริ่มกลับมาคิดว่าเวรกรรมมันมีจริง เราควรต้องทำบุญบ้างน่ะ เริ่มเข้าใจในศาสนาพุทธ และเชื่อว่า นรก-สวรรค์มันมีอยู่จริง นินทำให้เราเริ่มสวดสัพเพสัตตา อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้วิญญาณ และสัมพเวสี

นินเล่าให้ฟังว่า มีครั้งหนึ่งที่นิน ไปเที่ยวแล้วก้อได้นอนโรงแรมกับพ่อและแม่ ดึกคืนนั้นขณะที่นอนหลับกันอยู่ จู่ๆ ประตูห้องก้อเปิดออกมาแรงมาก นินตื่นขึ้นมาทันที และก้อคิดในใจว่าเอาแล้ว แล้วนินก้อเดินไปที่ประตูสวดแผ่ส่วนบุญส่วนกุศลตรงนั้น นินบอกว่าเค้ามาในรูปของอวัยวะมาขอส่วนบุญพอนินสวดจบ เค้าก้อจากไปในรูปลักษณ์ที่สวยงามมาก

เรื่องของนินยังมีอีกเยอะ นินได้ช่วยเตือนเรื่องเจ้ากรรมนายเวรให้ใครหลายคนเยอะมาก บางคนก้อช่วยได้ บางคนก้อช่วยไม่ได้ เพราะเจ้ากรรมนายเวรเยอะมาก.....คือ คนที่อยู่ใกล้นิน ได้รู้เรื่องก้อคงต้องเป็นเหมือนกับเรา เอาไว้วันหลังจะมาเล่าต่อแล้วกันน่ะ

จากคุณ : 19 interior monsters - [ 24 เม.ย. 49 16:56:41 A:58.8.88.71 X: ]

Comment

Comment:

Tweet